By Skyred.vn
  • Chia sẻ

Thích bài này?

YUGI - Tượng đài của AOE Việt Nam

Yugi- Tượng đài của AOE Việt Nam


Hiện tại nhắc đến Yugi là người ta nhắc đến một game thủ đã ở bên kia sườn núi của sự nghiệp, nhắc đến một game thủ tay không còn nhanh, mắt không còn tinh nữa. Nhưng mấy người biết anh đã cống hiến như thế nào cho nền đế chế Việt Nam và biết đến những thăng trầm trong sự nghiệp làm game thủ của anh. 

YUGI - Tượng đài của AOE Việt Nam

Yugi một đội trưởng mẫu mực


Yugi ắt hẳn là một đội trưởng hiếm có trong nền AoE Việt trong thời điểm hiện tại. Với tính tình vui vẻ, điềm tĩnh của mình thì có lẽ anh là một đội trưởng mà tất cả mọi người đều yêu quý. Anh không " Gắt " như cái cách của Hehe mà anh luôn điềm tĩnh cho dù đồng đội thi đấu sai với chiến thuật đề ra. Khi thi đấu anh luôn đưa ra chiến thuật cho từng thành viên, phải đánh thế nào, đánh ra sao. Sau những trận thi đấu anh luôn phân tích điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để đồng đội có thể rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau. 
Ngoài là một đội trưởng anh còn là một người anh cả trong team, anh luôn biết cách chăm sóc, lo lắng cho đồng đội. Trước mỗi kèo đấu anh luôn là người hỏi : " Mấy đứa uống gì để anh gọi ", hay khi thi đấu ở chỗ khác thì anh luôn là người mua nước cho anh em trong team, chúng ta có thể thấy tấm lòng của anh đối với đồng đội trong team là như thế nào. Với anh Skyred luôn là gia đình thứ 2.

Những mốc son trong sự nghiệp cầm chuột của Yugi


   Yugi, tên thật là : Lê Đình Sơn, sinh năm 1989. Anh là một game thủ tài năng bậc nhất Hà Thành.Trước năm 2010, nhắc đến cái tên yugi là mọi người nhắc đến con át chủ bài của team Hà Đông, tuy mới ít tuổi nhưng anh đã tung hoành rất nhiều trên chiến trường Aoe, được nhiều người ca ngợi là "ngôi sao trẻ của đất Aoe Hà Thành" . Với một phong cách đánh chậm rãi, điềm đạm, Anh đã tung hoành rẩt nhiều ở các giải Aoe Hà Nội, anh giúp team Hà Đông đạt 5 giải nhì ở các giải: AOE Hà Đông lần 1, Aoe Champion series, AOE Humberger champion once, Aoe The maste of Autumn 2008, AOE Coltech open. Và thẳng tiến đến 2 cúp vô địch ở giải Aoe XuXu Game và AoeThe master of spring.


   Nhưng sau 2010 anh bắt đầu chuyển về Indoor Game sinh hoạt và đó cũng là một cộng đồng rất rất mạnh và hung hãm với các cái tên : X_man, Bắn Chim, Yugi, Ninja. Thời đó trong Team IG anh là một tay chém khét tiếng nhưng cũng giống các tay chém khét khác thì anh là một game thủ cầm cung cực kỳ yếu, nhưng từng đấy là đủ để anh cùng IG tung hoành khắp bản đồ AOE Việt. Về phương diện cá nhân thì anh cũng không kém cạnh một game thủ nào thời đó cả khi vô địch giải Solo Random 2010 sau khi vượt qua X_man ở chung kết. Sang đến năm 2011 thì anh đã tự khẳng định mình ở thể loại solo cung R Assyrian ( Thể loại mà hiện tại Yugi rất ưa thích ) khi anh khiến Dinosaur thời bấy giờ phải toát mồ hôi hột ở chung kết và chỉ chịu thua 3-4 mà thôi.
Sau khi Indoor Game tan giã, anh chuyển về clan Trường Phát thi đấu. 2012 là năm mà người ta nhìn nhận và phải kinh ngạc với phong cách đánh chủ lực của Yugi ở Trường Phát.  Sau những sự thay đổi về mặt nhân sự liên tục của Trường Phát thì Trường Phát vẫn là clan lì lợm và hùng mạnh dưới sự tỏa sáng của Yugi.  Nhưng với quy luật cuộc sống khắc nghiệt đã khiến Clan Trường Phát truyền thống và lâu đời tan giã với nhiều lý do khác nhau sau đó.


  Cuối năm 2013 Yugi trở lại với lời mời của G_man + Đức Dị đại diện cho SKYRED thì anh cùng Meomeo quyết quay lại với đỉnh cao của AOE. Sau đó không lâu, sau năm 2013 thì Yugi và Meomeo chính thức về với SKYRED như một dấu mốc trong sự nghiệp của Yugi chuyển sang một thời kì mới trong sự nghiệp AOE của anh. Vẫn như điều thường lệ thì Yugi vẫn là con át chủ bài trong team Skyred, anh đưa ra chiến thuật đánh, chuyển chiến thuật theo từng giai đoạn của trận đấu, giúp cho các thành viên trong team biết phải làm gì  để Chiến thắng.
Và từ đó đến nay người đi, người đến với Skyred thì Yugi vẫn ở đó, vẫn là một đội trưởng, một người cầm chủ lực và là một người anh mẫu mực trong team Skyred.


Những năm tháng thăng trầm trong sự nghiệp game thủ.


   Trong năm 2013 AOE suy thoái và Yugi cũng đã may mắn nắm bắt được cơ hội khi mở kịp thời quán nét năm 2013 để tạo dựng được cho mình sự nghiệp, mọi thứ ổn hơn khi anh có tiềm lực về kinh tế và để anh có thể tiếp tục cháy với đam mê của mình. Nửa đầu năm 2013 là những tháng ngày tập trung vào làm ăn với Yugi Club I, thành công và vất vả song hành khiến cho Yugi trải qua nhiều Team AOE dù cho anh vẫn là người giữ bản sắc cho Trường Phát. Nhưng quy luật cuộc sống khắc nghiệt đã khiến Clan Trường Phát truyền thống và lâu đời tan giã với nhiều lý do khác nhau, và Yugi về với Yugi Club quy ẩn với kèo đấu ở mức cây nhà lá vườn.

 


Trở về với hiện tại.


Hiện tại gánh trên vai bé nhỏ của anh là một Skyred đang rất yếu, là những lời chỉ trích của khán giả, là trách nhiệm của một đội trưởng và là cả một trách nhiệm của người trụ cột trong gia đình của anh.
Với những lời đàm tiếu sau lưng về phong độ, về thao tác tay và cả vì anh đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp thì anh vẫn đững vững với Skyred, anh vẫn đang chăm lo cho Skyred từng tý một.


Vẫn biết hiện tại anh đã không còn đứng ở thời kỳ đỉnh cao nữa nhưng Skyred vẫn luôn cần anh, khán giả luôn cần anh và vẫn sẽ luôn cổ vũ và ủng hộ anh trong những trận chiến sắp tới -  Một người tượng đài của AoE Việt Nam.


Và cuối cùng chúc cho anh và gia đình luôn luôn mạnh khỏe để anh có thể sống mãi với niềm đam mê đế chế của mình và anh hãy luôn nhớ rằng đằng sau lưng anh luôn có các đồng đội, các vị khán giả đồng hành cùng anh và anh không hề đơn độc.

                                                                                                                                                                         BLV : Nam Victor