Anh hiện đang ở một đẳng cấp khác xa so với phần còn lại của AoE Việt.

Ngược dòng thời gian trở lại thời điểm những năm 2008, 2009… AoE Việt Nam lúc đó cũng có rất nhiều anh tài nổi danh như Fioruna, Long Thiếu Gia, Linda, X_man, Sát Thủ Đầu Có Mủ, Tutj… Họ đều là những người đánh AoE cực hay và được khán giả trong nước mến mộ. Tuy nhiên, mỗi lần chạm trán với nước bạn Trung Quốc khi đó là một lần chúng ta phải nhận thất bại, thậm chí là thất bại muối mặt.
Long Thiếu Gia, người được xem là vô đối mọi thể loại ở AoE Việt Nam khi đó cũng đã bị ShenLong (No.1 Trung Quốc) vùi dập không thương tiếc ở cả ba thể loại Assyrian, Shang và Random với tỷ số 9-0. Fioruna cũng thua tâm phục khẩu phục trước Chiến Tướng ở thể loại Assyrian trong một buổi chiều u ám. Trong thời kì đỉnh cao của mình, X_man cũng có cơ hội đối đầu với ShenLong ở thể loại Random sở trường và thất thủ với tỷ số 1-2 (một trận thắng là X_man cầm Shang, ShenLong cầm Roman).
Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ AoE: Lấy ai để đánh lại người Trung? 1
Các tiền bối đời trước đều đã thất bại thảm hại trước người Trung Quốc.
Tutj cũng từng đánh với game thủ Phong Thần ở thể loại solo Shang và bị anh này đánh như đùa cũng thắng (Phong Thần chủ động đào vàng sớm và lên thẳng dân thần đánh với Tutj). Tất cả đều chỉ ra rằng, ở thể loại đánh cung R (hay thậm chí là solo Random) thì Trung Quốc vẫn ở một đẳng cấp trên chúng ta rất nhiều. Chỉ cần thắng họ được một game thôi cũng có thể cho là kì tích.
Chỉ đến khi cái tên Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện thì khoảng cách đó mới dần được xóa nhòa. Thật không quá khi nói Chim Sẻ Đi Nắng chính là luồng gió tươi mới trong bầu trời u ám và là người góp phần không nhỏ cho sự đi lên của cộng đồng AoE Việt Nam thời gian gần đây. Chúng ta bắt đầu lấy lại được sự tự tin trong các buổi giao lưu Việt – Trung, các trận thắng cũng nhiều lên theo thời gian. Thậm chí, trong một số game đấu solo Shang, solo Assyrian thì Chim Sẻ Đi Nắng còn được đánh giá cao hơn so với game thủ Trung Quốc (một điều chưa từng có từ trước đến nay).
Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ AoE: Lấy ai để đánh lại người Trung? 2
Chim Sẻ Đi Nắng – Cái tên mang lại sự khác biệt.
Nói về Chim Sẻ Đi Nắng thì không còn gì chính xác hơn hai từ “Thiên tài”, một game thủ sở hữu thao tác tay nhanh như điện và chuẩn như máy. Anh thường làm những điều mà ngay cả đến những game thủ top 1 khác cũng không nghĩ tới (lùa hươu, lùa voi xa về tận nhà chính thay vì đóng BS). Một game thủ top đầu tại Việt Nam từng nhận xét: “Chim Sẻ Đi Nắng trong các bài nghiệt ngã thì em nó luôn kích đời sớm hơn các game thủ khác với bài tương tự khoảng 20 giây. Còn bài đủ thì khỏi nói, luôn là sớm nhất có thể”.
Vâng Chim Sẻ Đi Nắng là một kì tài của AoE Việt, nhưng ngoài là niềm tự hào thì Chim Sẻ Đi Nắng cũng khiến cộng đồng phải suy ngẫm nhiều. Mặc dù nói trình độ AoE Việt Trung giờ đã không còn nhiều khoảng cách tuy nhiên trên thực tế thì đa số các buổi giao lưu thì đại diện của Việt Nam đều là cái tên Chim Sẻ Đi Nắng. Nói một cách khác, chỉ có Chim Sẻ Đi Nắng mới có đủ đẳng cấp để đánh với người Trung Quốc.
Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ AoE: Lấy ai để đánh lại người Trung? 3
Các game thủ còn lại tuy đánh hay nhưng hễ gặp người Trung là tỷ lệ thất bại lên tới 90% (rất ít người có thể chiến thắng, mà dù có chiến thắng cũng bị đánh giá là may mắn và khó có cửa khi tái đấu). Trong khi đó, để đánh với Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại cung R thì Trung Quốc luôn có cả chục sự lựa chọn. Và nếu họ cử ra những game thủ top đầu như Tiểu Thủy Ngư, Sơ Luyến hay huyền thoại ShenLong thì cửa thắng cho Chim Sẻ Đi Nắng là không cao.
Như vậy, nếu tính ở mặt bằng chung AoE Trung Quốc thì Chim Sẻ Đi Nắng có lẽ sẽ xếp trong top 10, vậy thử hỏi các game thủ khác của Việt Nam sẽ xếp ở top bao nhiêu? Như vậy khoảng cách giữa AoE Trung Quốc và AoE Việt Nam có thực sự đã thu hẹp lại hay phải nói chính xác hơn là khoảng cách giữaChim Sẻ Đi Nắng và AoE Trung Quốc?
Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ AoE: Lấy ai để đánh lại người Trung? 4
Có quá nhiều cái tên của AoE Trung Quốc có thể là đối trọng với Chim Sẻ Đi Nắng.
Sẽ còn khá lâu nữa cộng đồng AoE Việt mới có thể tìm được một cái tên xứng đáng để đại diện Việt Nam thi đấu sòng phẳng với Trung Quốc như Chim Sẻ Đi Nắng. Và một câu hỏi được đặt ra, khi Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ chơi AoE thì chúng ta sẽ lấy ai để làm đối trọng với người Trung trong các buổi giao lưu?
Đây không phải là một câu hỏi thiếu sự thiết thực bởi năm nay Chim Sẻ Đi Nắng sẽ bước vào lớp 12, năm học bản lề cho kì thi đại học quan trọng bậc nhất trong đời mỗi con người. Gần như chắc chắn Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải tạm gác niềm đam mê game lại để tập trung vào công việc học tập, bởi ai cũng cảm nhận được cái gì là quan trọng và cần thiết hơn.
Như vậy, phải chờ đến thời điểm tháng 7 năm sau thì chúng ta mới có thể chứng kiến một Chim Sẻ Đi Nắng toàn tâm toàn ý cho AoE. Trong quãng thời gian đó, ai là cái tên sẽ thay anh gánh vác trọng trách? Hoàng Mai Nhi và Khủng Long là những cái tên sáng giá nhất vào thời điểm hiện tại. Hoàng Mai Nhi đã từng có trận thắng tưng bừng trước Chiến Tướng, nhưng đó chỉ là một chiến thắng nhất thời, giờ nếu để anh thi đấu với những game thủ như Sơ Luyến, Tiểu Thủy Ngư thì gần như không có cửa.
Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ AoE: Lấy ai để đánh lại người Trung? 5
Khủng Long hiện tại được đánh giá là game thủ có trình độ đánh cung R gần với Chim Sẻ Đi Nắng nhất tại Việt Nam, thế nhưng anh cũng đã có công việc riêng và thi thoảng mới xuất hiện trong các trận đấu của team Trường Sa vào cuối tuần. Thử hỏi một game thủ không tập luyện thường xuyên thì làm sao có thể đối đầu với những No.1, No.2 Trung Quốc được?
Có lẽ, chúng ta vẫn chỉ biết chờ đợi và hi vọng vào cái tên Chim Sẻ Đi Nắng. Mong rằng anh có thể thu xếp công việc học tập và thi thoảng cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn với người Trung. Hoặc giả biết đâu trong thời gian tới sẽ xuất hiện những bản sao của Chim Sẻ Đi Nắng để gánh vác trọng trách đánh bại người Trung Quốc, hãy để thời gian trả lời cho tất cả.
Nguồn : Gamek.vn

Comments

Nguyen Bao Trung says:

hơn nữa tài năng như CSĐN nên đc định hướng tới những công việc cần chất xám và có ý nghĩa hơn là nghề game thủ, vừa ko giàu vừa ko ổn định.

Trịnh Long says:

Nói như vậy không chuẩn lắm đâu. Dân đông nhưng có những thứ không phải đỉnh nhất, cả về thể chất lấn trí tuệ. Cờ vua, trung quốc nhiều GM nhất thế giới, nhưng mơ đến vô địch thế giới thì còn lâu mới qua được người Nga. Bóng đá cũng thế. Còn về Nobel thì Trung của chưa có giải nào (người Hoa thì có). Đâu phải cứ đông dân là nhiều nhân tài đâu.

@Vũ Phạm đéo có não. Nói như mày những game thủ top 1 đều về mở quán nét hết à. AOE là đam mê chứ không phải cái nghề để kiếm tiền, mỗi game thủ đều có 1 thời chứ k thể cả đời.

Tâm Hồ says:

ns như cc. quán net thì đc mấy năm nửa, AOE đc mấy năm nửa.

Khúc Gỗ says:

Chuan. Hong anh danh cung binh thuong thoi. Chac ngang minh

chưa đến mức đó đâu. xem hồng anh đánh rồi

Hiệp Hydro says:

tháng 9 rồi a ơi..ko thấy :-<

ValenTine Sad Gớm người Vn mình xem đá bóng trả tiền còn kêu rầm trời chứ chưa ns gì đến đế chế

Vô Tình says:

Mấy thằng này lăng xe CSDN quá đáng , nói thật CSDN cũng chỉ nhỉnh hơn mấy game thủ VN khác chut xíu 1% thôi chứ mấy , làm như trên hẳn ko bằng , Hn cũng vừa cho China ăn hành kìa , nói cái gì cũng nhìn nhận toàn thể cộng đồng chứ cứ mang cái team trường sa với skyred của ông lên trên trời còn hạ thấp người khác thì chẳng ai quan tâm đâu, so với china thì thẳng 1 câu là nếu cùng so top1 với nhau thì VN còn kém nhiều so với china trừ random!

Lợn Lòi says:

Mai Trung Kiên : Người chứ đâu phải máy. K thể có đc sự tập trung như thế.

bạn nói thế là hơi quá đang rồi,mình hỏi bạn nhé,bạn đã từng theo giõi chim sẽ đi nằng đánh vs Trung quốc chưa,bạn có muốn việt nam mình nói chung và Chim sẽ đi nắng nói riêng dành chiến thằng ko? đó là niềm vinh quang của nước nhà.Thắng đc trung quốc .Ôi mình rất vui mừng.hãnh dện.bài viết này rất có ý nghĩa.bạn ko đọc đoạn kết à: " Có lẽ, chúng ta vẫn chỉ biết chờ đợi và hi vọng vào cái tên Chim Sẻ Đi Nắng. Mong rằng anh có thể thu xếp công việc học tập và thi thoảng cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn với người Trung. Hoặc giả biết đâu trong thời gian tới sẽ xuất hiện những bản sao của Chim Sẻ Đi Nắng để gánh vác trọng trách đánh bại người Trung Quốc, hãy để thời gian trả lời cho tất cả."

nhiều cái vẫn không đồng ý với ý kiến của bạn lắm.nhưng kết nhất câu "đẻ nhiều đi rùi ta đánh AOE tiếp"

Hảo Su Cù says:

Chim sẻ tôt nhất ko cân thi đại học.. bỏ học mở quán nét…. học nưa học mãi cũng ko giàu đc đâu… doanh nhân thành đạt như lỏng bạch tiêu đi :) ).

có xem trận CSDN vs Hồi Ức không mà phán ghê thế??? nói thật t éo být Hồi Ức là thằng nào mà solo Shang gần ngang phe vs CSDN rồi đó..k biết gặp TTN,Chiên Tướng hay Sơ Luyến thì còn như nào??

sẻ k đủ tiêu chuẩn rồi .. vòng ngực bé

Long Kaka says:

tháng 9 se biết

Trần Duy Tùng says:

chim đánh Random thì nói cửa trên còn được, bảo Shang với Asy của trên thì… bữa nọ vừa giao lưu xong, 2 kèo thua 3 trắng luôn.

bây giờ chịu khó xóc dân thôi :) )

mat chim se goi hmn.
hmn danh cug ba cmnr.

Leo Xù says:

Ông Đéo Bao Giờ nếu đk thì hãy cho môn aoe vào chương trình đào tạo văn hóa của các trường học :v nhất định có người tài hơn chim là 100%

bọn tàu nó đông ng` thế. nhân tài nó ko thiếu. Việt Nam phải mở lớp đào tạo nhân tài :)

Tinhr says:

chịu khó mà HCCC nhé bác. 19

Chjp Coj says:

Ông Đéo Bao Giờ chấp nhận lỗ thì hãy nghĩ đến đâu tư vào cái này ko dễ kiếm tiền như game ol đâu

Hung Donga tụt ca làm sao đc, học ĐH ở VN mình chỉ có trốn học nửa năm mới tụt ca, bỏ thời gian nửa ngày ra học kiếm điểm 5,6 ko khó

Hung Donga says:

vào đại học như thế thì lại tụt ca ,bị đuổi học à :v

sau chim sẻ bố sẽ có chim sẻ con :v :v :v.

Tâm Tít says:

Thái Bình vs Hà Nội C1.2 – 24.5.2013 – Khai Trương Dũng Con Quá

Vô Cảm says:

Chim Sẻ Đi Nắng phải nhập ngũ thì thế nào nhi :) ).

Bonbon Tran says:

khó có thể nghĩ đến ngày chim gác kiếm :( ((.

Tài Mà says:

Tiền chỉ đem lại vật chất thôi :) ) học hành để có 1 sự nghiệp, tương lai về sau mới là quan trọng. Dù sao cũng mong e sớm quay trở lại để cống hiến cho cộng đồng AOE VN những trận cầu mãn nhãn

tôi cũng nghĩ vậy lâu rồi làm người thì nên tập chung 1 thứ thôi

Tài Mà says:

Ông Đéo Bao Giờ k đơn giản như thế đâu :) )

Hùng Bá says:

So sánh chuẩn

khi nào dân Việt Nam là 1 tỷ thì sẽ có nhiều người để đánh với Trung Quốc.
h mới có 100tr thì có mình chim là đúng rồi.
anh em tích cực đẻ thôi =)).

MÌnh nghĩ nên quy mô hóa 1 cách cụ thể. Cần có nhà đầu tư, cần thiết lập, xây dựng hệ thống, bản quyền hóa và thu lại lợi nhuận từ người xem. Để từ đó nàh đầu tư hồi vốn, có lãi và quan trọng hơn là trả lương + thưởng cho người lao động (game thủ). Hãy làm như bầu Đức làm bóng đá vậy

Quang Ngoc says:

tàu nó hơn mình là chuyện đương nhiên ad. đất nước hơn tỷ dân ma không vô đối thì nó quá gà.
thứ 2 là có thể vn mình cũng có nhiều người có khả năng chơi game nhưng họ ko biết đến game này chăng hạn.
nếu aoe thật sự nổi và trở thành game số 1 bh thì nghĩ chắc là cũng phát hiện thêm 1 or2 tài năng nữa.

assy vs shang chim nang khi nào thế thím.toàn bị đánh giá thấp hơn hay thậm chí là thua…những trận giao hữu gần đây chim toàn thua thôi…dù sao vẫn có cái gọi là khoảng cách ở đây ở thể loại cung R

Phạm Việt Thắng says:

Bài viết không chính xác lắm.TTN và Sơ luyến gặp CSDN bây giờ kèo RD thì CSDN cao hơn hẳn, Assy thì ngang pheo(thậm chí chim đánh giá cao hơn 1 chút), Shang thì cũng có thể là ngang vì chim ép đời,điều R hoặc hỗn mã Shang đều khủng, không e ngại sở trường của đối thủ cho lắm.Nên câu tỉ lệ thằng không cao là không chính xác.Còn phần ngoài CSDN ra VN ít có ai đánh được với TQ thì mình ủng hộ.KL Assy tốt nhưng Shang và RD hơi tù(đang nói về đẳng cấp Top 1).HMN thì cung chém toàn diện, cải thiện chút ép đời nữa hoàn toàn đánh tốt với TTN và Sơ luyến.

không giỏi thì không đc nói sao đó là quan điểm cá nhân có j sai ak 2`

Đỗ Nhật Chelsea says:

thi đh xong về thịt TQ cũng chả muộn

Đỗ Nhật Chelsea says:

nó lớp 12 oy chứ ít đâu

Vũ Phạm says:

game thủ top đầu, đặc biệt CSDN mở net thì quán ăn khách ầm ầm cần quái gì đi học.
AOE không phải nghề chính thức nhưng những cái nó mang lại dư sức làm giàu.

1 phần aoe thiếu nhân tài vì vấn nạn hack trong game.

Hung Khanh says:

cha biet thang nao

Alex Kiên says:

Để cho em nó học đi, cống hiến thì để sang năm cống hiến cũng đc, mình cũng tiếc lắm nhưng ko thể vì cộng đồng xem các trận đấu miễn ohí mà bỏ đi tương lai của em được, cố gắng vào đại học lúc đó tất cả cộng đồng cùng nhau đón chào 1 thần đồng ko chỉ AOE mà còn thủ khoa 1 trường nào đấy~ Thân!

để chim học đi các a. e cũng 96 =)).

không phải gà nhưng khi gặp các cao thủ top 10 trung quốc thì cũng như gà…. Bạn giỏi sao không tham gia mà solo xem…Tôi nghĩ tất cả các thể loại họ đều không ngán VN đâu.

Liêm Vũ says:

sợ mấy ông việt anm chỉ biết map italy==

Thần Tiên says:

Thực sự thì k riêng Aoe mà rất nhiều game Esport Vn đều thua thiệt thế giới về mọi thứ như thiết bị kĩ năng và quan trọng là nhà tài trợ nói thật số ng` tài trợ cho quá ít nên k nh` ng` giữ đc đam mê.VN mình chơi game nh` nhưng thi đấu chuyên nghiệp thì khá ít vì k có tài trợ như trong giải DOTA2 của Đông Nam Á team VN đại diện cả nước phải mỗi anh 1 quán net đánh đến khi 1 quán xảy ra sự cố khiến lủng team thiếu ng`và thua @@~ quá nghiệt ngã cho 1 team gọi là đại diện VN thi đấu quốc tế.

Nin Vtv says:

Công nhận danh dự đất nước là ko thể chối cãi ngay cái tên Trường Sa thôi nếu mang đi đánh với Trung Quốc mà thắng thì khác gì. " TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM ". Nhưng nói đi nói lại đất nước ngta 1ti3 dân có 10 ông gọi là cao thủ của cao thủ. Đất nước mình ít dân mà solo có 1 người ngang tầm là hạnh phúc lắm rùi. Trong tất cả mọi thứ Trung Quốc đều có những kỳ tài về mọi mặt vì họ quá đông dân và rất dễ để kiếm tài năng. trong 2 triệu người có chim sẻ.Vậy trong 1 tỉ người có bao nhiêu Chim sẻ.Điều tất yếu thôi mà! Đẻ nhiều đi rùi ta đánh AOE tiếp.

Hùng HD says:

Gia Long có clip của nó ko bạn cho mình xem chút :) )

Walter White says:

Bài này thực chất là bảo em chym nghỉ học để tập trung đánh aoe, làm giàu cho skyred :v.

như lol trả lương theo tháng cho các game thủ thì ngon cmnr.

nc thật chứ việt vam mà trả lương như 1 công việc cho game thủ thì trung quốc chẳng phải đối.

thực tế là thế, cứ nói đánh vs tq thì hầu hết nghĩ đến Chim. nếu chim vắng bóng thì lấy ai để đánh ngang tầm đây. AOE Việt bjo rõ ràng dồn sự trông chờ vào mình Chim, mà là thần đồng thì thường là hiếm….đến bao giờ mới sánh ngang đc vs TQ!

ngay truoc ngay nao anh cung choi bi-a, the bong 99, sau nay la choi aoe ca ngay! a van do DH, ko van de ji! see you choi aoe tet di ku chim ah.

có gì mà nản game làm ra để chơi mà đã chơi là phải chấp nhận thắng thua.nếu đủ giỏi thì sáng tạo thành tích

Gia Long says:

cs VN tuổi tí trước khủng long CN cậu ới

bài của gametv hả? không cần tâng bốc em nó như vậy cứ làm như toàn bộ game thủ việt nam là gà không bằng.

trong cả nước hay cộng đồng aoe việt cũng có thể có những chimsedinang nữa nhưng cái quan trong là làm sao để tìm ra họ những con người ẩn danh đó.

Luffy Nón Rơm says:

em sẽ thay chim sẻ ăn hành tàu khựa, k phải lo :) ).

Long Kaka says:

đã có hồng anh chimsedinang của phú thọ.

Loi Lambor says:

nghe cai ten sieu sao de che tuong la khung khiep lam, vay ma sao ko thay ai PR cai ten nay nhi.

Đoạt Mệnh Công Tử says:

Viet Nam bat ky the loai game gj deu thua Trung quốc nan vl.

thì sắp vào học phải tạm nghỉ 1 năm để e nó còn ôn thi ĐH nữa chứ :v

Keku Chan says:

Trung quốc thì nó có cái tủi j.

Liêm Vũ says:

thôi rủ trung quốc chơi cs cho lành.

Cái trang này đem thông tin nhảm vãi, nghỉ đâu mà nghỉ ông anh

Hùng Trị says:

hôm qua bầy lên,hnay cs lên,aoe nổi con mie nó tiếng rồi….